Bài mẫu IELTS Cambridge 16 Task 1: Manufacturing process for making sugar (PDF)

CAMBRIDGE IELTS 16
TASK 1- TEST 2

DẠNG PROCESS: The diagram below shows the manufacturing process for making sugar from sugar cane.


Chào các bạn, mình là Khang đến từ Trung tâm Ngoại ngữ IELTS MASTER – ENGONOW. Hôm nay mình rất vui khi có thể chia sẻ đến các bạn bài mẫu đề thi Task 1 mới nhất trong Cambridge IELTS 16 nhé.

GIỎI TIẾNG ANH – CHUẨN IELTS – HỌC IELTS MASTER

The diagram below shows the manufacturing process for making sugar from sugar cane.

The illustration highlights the processby which sugar is manufactured from sugar cane.

Overall, it can be clearly observed that there are seven main phases involved, commencing with growing sugar cane and culminating with drying and cooling the end product.

Upon the first look at the steps of harvesting and crushing of sugarcane to release the moisture, the process begins when sugar cane plants are raised over a period of 12-18 months, after which they are gathered either manually or by agricultural machinery. Subsequently, the stalks are pulverized in a grinder, transforming them into juice.

Movingonto the refinement and condensation stage, the liquid is purified by a limestone filter and then poured into an evaporator where it is heated, and excess water content is removed, so it is converted into syrup. Once the separation of sugar crystals from the syrup is conducted by using a centrifuge, the final step is then completed when they are dried and cooled.


(được viết bởi thầy Khang- đạt band 7.5+, được chấm bởi thầy Mike- IELTS Examiner)

Tạm dịch:

Hình vẽ trên trình bày quy trình sản xuất đường từ cây mía.

Nhìn chung, có thể quan sát rõ ràng rằng có bảy giai đoạn chính được thực hiện, bắt đầu từ việc trồng mía và cuối cùng là làm khô và làm lạnh sản phẩm cuối cùng.

Đầu tiên, quan sát những bước đầu thu hoạch và ép mía để thoát hơi nước, quy trình này bắt đầu khi cây mía được trồng trong khoảng thời gian 12-18 tháng, sau đó chúng được thu gom thủ công hoặc bằng máy móc nông nghiệp. Sau đó, thân cây được nghiền trong máy xay, thành nước mía.

Chuyển sang giai đoạn tinh chế và cô đặc, chất lỏng được làm sạch bằng bộ lọc đá vôi và sau đó được đổ vào thiết bị chưng cất, nơi nó được làm nóng, và lượng nước dư thừa được loại bỏ, chuyển thành xi-rô. Quá trình tách các tinh thể đường khỏi xi-rô được tiến hành bằng cách sử dụng máy ly tâm, sau đó bước cuối cùng được thực hiện khi tinh thể đường được làm khô và làm lạnh.

Link download file PDF: https://drive.google.com/file/d/1GdEZMOKVco20NIufSOKeyqptzO6jatq7/view?usp=sharing

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Địa chỉ

119 Phùng Tá Chu, P. An Lạc A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

107 đường số 5, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

117/15S Hồ Văn Long, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

Giờ làm việc

Thứ Hai – Thứ Sáu: từ 17:00 đến 21:00

Thứ Bảy – Chủ Nhật: từ 08:00 đến 19:30