Chinh Phục IELTS 8.0 với 10 Sách – Tài Liệu Luyện Thi Hiệu Quả Nhất

Chào các bạn, mình là Khang đến từ Trung tâm Ngoại ngữ IELTS MASTER – ENGONOW. Trong những năm gần đây, hành trình chinh phục IELTS 8.0 ngày càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, đặc biệt là đối với những bạn đang còn “loay hoay” trong việc chọn ra những tài liệu để luyện thi hiệu quả nhất. Thấu hiểu được những khó khăn đó, hôm nay Khang rất vui khi có thể chia sẻ đến các bạn Top 10 bộ sách – tài liệu luyện thi IELTS 8.0 chất lượng nhất. Mong rằng qua những tài liệu luyện thi đã được chọn lọc và tổng hợp dưới đây sẽ giúp các bạn đạt được hiệu quả tốt nhất trong hành trình chinh phục kỳ thi này.

GIỎI TIẾNG ANH – CHUẨN IELTS – HỌC IELTS MASTER

1. Cambridge Vocabulary for IELTS      Cambridge Vocabulary for IELTS bao gồm các từ vựng dành những bạn có mục tiêu đạt từ 7.0 trở lên trong các bài thi IELTS và cung cấp cho bạn cách thực hành các bài thi từ mỗi bài. Cuốn sách luyện tập này cung cấp các mẹo hữu ích về học từ vựng và cách tiếp cận bài thi. Từ vựng được trình bày trong bối cảnh thực tế, với các lỗi của người học được đánh dấu để giúp thí sinh tránh những nguy cơ tương tự. Tài liệu này có thể dễ dàng được sử dụng như một phần bổ sung cho cuốn sách ôn thi. Nó cũng bao gồm các mẹo hữu ích về cách tiếp cận các câu hỏi trong kỳ thi IELTS và bao gồm các câu hỏi đặc biệt khó như paraphrase và collocation. Tài liệu IELTS được cung cấp trong cuốn sách này phù hợp cho việc tự học hoặc làm bài tập và cũng có thể được sử dụng trên lớp với giáo viên.

Những đặc điểm chính:

 • Nhằm mục đích cải thiện độ chính xác của vốn từ vựng của bạn và giúp bạn chuẩn bị tốt cho IELTS.
 • Nó cung cấp cho bạn vốn từ vựng hữu ích thông qua các bài nghe và đọc phản ánh các tài liệu được sử dụng trong bài thi IELTS thực tế.
 • Cung cấp cho người học IELTS những từ vựng mới trong ngữ cảnh giúp họ hiểu từ vựng một cách thấu đáo.
 • Mang đến cho thí sinh IELTS cơ hội luyện tập các từ mới thông qua các bài tập, giúp họ mở rộng vốn từ vựng của mình. Mỗi unit có ba trang bài tập từ vựng dựa trên các tài liệu nghe, đọc, viết và nói tương tự như trong bài thi IELTS thật.
 • Khi học cuốn sách này, bạn có thể bắt đầu với các units yêu thích của bạn hoặc nghiên cứu tất cả các units từ đầu đến cuối một cách kỹ lưỡng. Unit 21 và 22 đưa ra các mẹo hữu ích về cách học từ vựng mới và cách sử dụng từ điển. Những units này cung cấp phần giới thiệu rất hữu ích để học từ vựng, vì vậy có thể là một ý kiến ​​hay khi xem những phần này trước.

2. Advanced Grammar in Use     Advanced Grammar in Use là một cuốn sách tham khảo và luyện tập tự học của Martin Hewings, là cấp độ nâng cao (C1-C2) của bộ sách ngữ pháp được yêu thích trên thế giới dành cho người học tiếng Anh và được hàng triệu người trên thế giới sử dụng. Với các ví dụ rõ ràng và bài tập dễ làm theo, nó bao gồm tất cả các ngữ pháp cần thiết ở cấp độ này. Cuốn sách này đã giúp nhiều người học cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình, kể cả những người đang tự học, vì nó cung cấp lời giải thích rõ ràng về các chủ đề thường xuất hiện trong kỳ thi IELTS và các bài tập thực hành có thể giúp bạn đạt band điểm cao.

Những đặc điểm chính:

 • Bao gồm 120 units giải thích ngữ pháp và bài tập thực hành.
 • Giữ lại sự rõ ràng trong cách trình bày của các sách khác trong họ ‘đang sử dụng’. Các bài học được trình bày các giải thích ngữ pháp và ví dụ, bao gồm các lỗi học sinh điển hình, trên các trang bên trái, và thực hành hữu ích và đa dạng trên các trang bên phải.
 • Cập nhật thiết kế trang, làm cho nội dung đã được thử và đáng tin cậy thậm chí còn có thể truy cập được.
 • Các bài tập thực hành bổ sung ở phía sau cung cấp việc luyện tập các điểm ngữ pháp từ các đơn vị khác nhau một cách khó khăn hơn.
 • Các phụ lục hữu ích liên quan đến các dạng động từ, bảng chú giải thuật ngữ và tất cả các câu trả lời được đưa ra ở phía sau.

3. English Collocations In Use Advanced    Bao gồm hàng trăm collocations trong các ngữ cảnh điển hình, cuốn sách này lý tưởng cho học sinh trình độ trung cấp trở lên muốn đạt Band 7.0 trở lên trong IELTS Writing & Speaking.         

Những đặc điểm chính:

 • 60 units dễ sử dụng: các collocations được trình bày và giải thích trên các trang bên trái với một loạt các bài tập thực hành trên các trang bên phải.
 • Trình bày và giải thích hơn 1.500 tổ hợp từ trong các ngữ cảnh điển hình bằng bảng, biểu đồ, văn bản ngắn và hội thoại.
 • Chứa một câu trả lời toàn diện và chỉ mục đầy đủ để dễ dàng tham khảo.
 • Bao gồm các mẹo về chiến lược học tập và cách tránh những sai lầm phổ biến.
 • Được thông báo bởi Cambridge International Corpus để đảm bảo rằng các cụm từ thường xuyên và hữu ích nhất được trình bày.

4. English Phrasal Verbs In Use Advanced    Cambridge English Advanced Phrasal Verb In Use Advanced là một ebook giúp bạn hiểu các phrasal verbs trong tiếng Anh. Điều này cung cấp cho bạn lời giải thích và thực hành của khoảng 1000 phrasal verbs  trở lên, được viết cho những người học tiếng Anh ở trình độ nâng cao. Sách này phù hợp cho cả việc tự học cũng như học trên lớp. Có một số phrasal verbs cùng với rất nhiều chủ đề về thuyết trình và hội thảo, đời sống xã hội, v.v. Bạn có thể tự tin về những gì bạn đang học, vì nó cũng bao gồm các mẹo học, viết luận với các phím trả lời, v.v.

Sách dành cho những bạn đã có ít nhất trình độ upper-intermediate. Cuốn sách này chứa khoảng 1.000 cụm động từ, và các danh từ và tính từ liên quan được trình bày trong cuốn sách này đều được chọn từ những danh từ được xác định là quan trọng.Cuốn sách có 60 units được trình bày ở hai trang. Trang bên trái giải thích các phrasal verbs được trình bày trong units. Bạn thường sẽ tìm thấy lời giải thích về ý nghĩa của phrasal verbs, một ví dụ về nó được sử dụng và nếu thích hợp, một số nhận xét về thời điểm và cách thức nó được sử dụng. Các bài tập ở trang bên phải kiểm tra xem bạn đã hiểu thông tin ở trang bên trái chưa và giúp bạn thực hành sử dụng tài liệu được trình bày.


5. English Idioms In Use Advanced    Khả năng sử dụng idioms chính xác và phù hợp cho thấy bạn có trình độ tiếng Anh cao cấp. Vì vậy, quyển sách này dành cho những bạn muốn đưa kiến ​​thức về thành ngữ lên một cấp độ cao hơn. Cuốn sách này trình bày và sử dụng hơn 1.000 idioms hữu ích và thường gặp nhất trong các ngữ cảnh điển hình. Cuốn sách này sẽ thu hút những học viên từ trình độ Intermediate trở lên, những người muốn sử dụng tiếng Anh thông thạo như người bản xứ. Hơn 1.000 thành ngữ hữu ích và thường gặp nhất mà người học có thể gặp phải được trình bày và thực hành trong các ngữ cảnh điển hình, vì vậy người học sử dụng cuốn sách này sẽ có hàng trăm idioms ‘trong tầm tay’.

6. English Vocabulary In Use Advanced     Sách cung cấp hơn 3.000 từ và cách diễn đạt. Nội dung bài học bao gồm 101 units được chia thành 14 nhóm chủ đề khác nhau. Ở trình độ Advanced, sách tập trung hỗ trợ người học trong việc kết hợp từ để hình thành các cách diễn đạt khác nhau. Do đó, nội dung bài học sẽ có phần nâng cao và tập trung vào cụm từ cố định (fixed phrases), kết hợp từ (collocations), và đặc biệt là idioms (thành ngữ).

7. Practice Makes Perfect: Advanced English Reading and Comprehension    Practice Makes Perfect: Đọc và hiểu tiếng Anh nâng cao có các đoạn văn dài, phức tạp để giúp bạn phát triển các kỹ năng đọc và critical thinking bằng tiếng Anh cần thiết. Bên trong là 15 bài đọc về  những chủ đề đa dạng sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.Bạn sẽ được thực hành nhiều để hiểu và lĩnh hội từ vựng cấp độ cao thông qua các bài tập thực hành. Bạn sẽ nắm vững cách tổ chức thông tin bạn đọc, văn bản tóm tắt và hơn thế nữa. Trước khi bạn biết điều đó, kỹ năng đọc của bạn sẽ mạnh hơn và khả năng hiểu của bạn sẽ phát triển, cho phép bạn tiếp cận nhiều hơn các văn bản bằng tiếng Anh. Practice Makes Perfect: Đọc và hiểu tiếng Anh nâng cao sẽ giúp bạn:

 • Xây dựng vốn từ vựng học thuật và kỹ thuật của bạn
 • Nâng cao kỹ năng hiểu của bạn lên cấp độ nâng cao
 • Tạo các ki thuật đọc để sử dụng với bất kỳ văn bản khó nào
 • Phát triển kỹ năng critical thinking

8. Destination C1&C2 Grammar and VocabularyDestination C1&C2 Grammar and Vocabulary gồm phần ngữ pháp được giải thích rất chi tiết và có bài tập đi kèm để thực hành, giúp nhớ nhanh và lâu hơn. Bên cạnh đó, từ vựng trong sách có tính ứng dụng cao trong bài thi IELTS Writing và Speaking. Không chỉ cung cấp các từ vựng theo chủ đề mà sách còn mang đến cả collocations, phrasal verbs và idioms theo từng chủ đề rất sát bài thi IELTS hiện nay.

9. Expert Proficiency Coursebook     Sách gồm 10 modules tương ứng với các chủ đề thường gặp trong các kỳ thi IELTS. Như các khóa học chuyên sâu, Expert Proficiency Coursebook tập trung đầy đủ vào các kĩ năng cần thiết như kỹ năng giao tiếp hay kĩ năng làm bài kiểm tra bằng cách cung cấp các phương pháp luyện nghe và hướng dẫn bổ sung ở các bài viết mẫu (bài luận, diễn thuyết, báo cáo,..). Ngoài ra, sách có đa dạng những bài luyện tập về ngữ pháp hay từ vựng giúp bạn có thể đạt mục tiêu  7.5+.

10. IELTS Speaking Masterclass: Proven Strategies for an 8.0+ band score      Bao gồm hơn 200 câu hỏi thường xuất hiện trong kỳ thi và có câu trả lời mẫu đi kèm, sách này còn cung cấp cho bạn các kỹ năng cần thiết để đạt được kết quả cao trong cả 3 parts trong phần thi Speaking. IELTS Speaking Masterclass sẽ giúp bạn :

 • Cải thiện pronunciation, fluency, and coherence
 • Mở rộng vốn từ vựng và sử dụng các idioms một cách trôi chảy.
 • Ứng dụng các cấu trúc ngữ pháp phức tạp trong phần trình bày một cách tự nhiên và chính xác.

Đặc biệt, The Masterclass có hướng dẫn áp dụng kĩ thuật Narrative + Six độc đáo, là phương pháp giúp bạn kể chuyện một cách chuyên nghiệp và vượt qua part 2 một cách dễ dàng.

Hy vọng với thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những tài liệu luyện thi phù hợp với nhu cầu học và mong muốn cải thiện các kỹ năng của bản thân để đạt được band IELTS 8.0. Chúc bạn đạt được điểm cao như mình mong muốn.
KHANG IELTS- TỰ HỌC IELTS THEO PHƯƠNG PHÁP ỨNG DỤNG 4.0 – CẢI THIỆN TỪ MẤT GỐC (Hotline: 0969.979.099) 
Xem thêm: Tổng hợp sách tự học hay nhất năm 2022

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Địa chỉ

119 Phùng Tá Chu, P. An Lạc A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

107 đường số 5, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

117/15S Hồ Văn Long, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

Giờ làm việc

Thứ Hai – Thứ Sáu: từ 17:00 đến 21:00

Thứ Bảy – Chủ Nhật: từ 08:00 đến 19:30