IELTS Cambridge 16 Essay: History of a House or Building

Chào các bạn, mình là Khang đến từ Trung tâm Ngoại ngữ IELTS MASTER – ENGONOW. Hôm nay mình rất vui khi có thể chia sẻ đến các bạn bài mẫu đề thi Task 2 mới nhất trong Cambridge IELTS 16 nhé.

Bài mẫu IELTS Cambridge 16 Essay: History of a House or Building

GIỎI TIẾNG ANH – CHUẨN IELTS – HỌC IELTS MASTER

In some countries, more and more people are becoming interested in finding out about the history of the house or building they live in.
What are the reasons for this?
How can people research this?

Sample:

In recent years, there has been a growing global trend of householders endeavouring to examine the roots of their own properties. This essay will put forward some attributable factors of this trend and propose two effective measures to achieve the desired results.

There are two possible emotional and financial rationales for the increased number of people attempting to obtain historical insights into their homes. The first one is that most individuals are inclined to seek acceptance and belonging, and having a good grasp of the previous owners’ life stories and the accommodation styles is an optimal way to place a person’s life within a much broader context of time and place. That is to say, it significantly enables a person to create a lineage for their home and connect more profoundly with a sense of self and the preceding family’s past, including obstacles they overcame and triumphs they celebrated. Another intrinsic point is that a strong comprehension of the dwelling’s history may also help the new possessors diminish maintenance expenditures by tracing potential risks of damage related to materials, finishes, and utilities. For example, it would be substantially costly to mend an electrical malfunction if a landlord had no accurate and reliable data on the structure.

Fortunately, there are several straightforward ways for people to investigate their residence’s yesteryear. Thefirst of these is, unquestionably, through the power of the Internet. The helpful resource on virtual forums and websites such as NARA, Family search and Cyndi’s list can empower the owners to run a reverse trace with the houses and use the advanced filters to explore the movements of their ancestors. The second valuable channel is official records, containing backups and guesstimates about the constructions and renovations. This is because every governmental agency has a preservation officer who can guide a homeowner to the right resources such as the archives, local city and town historical societies and relevant details about the former dwellers.

In conclusion, there is no doubt that a greater appreciation of one’s accommodation is advantageous mentally and monetarily to the holders. In my perspective, such intensive research should be carried out with the help of online tools and authorities.

(được viết bởi thầy Khang- đạt band 7.5+, chấm bởi thầy Mike- IELTS Examiner)

Tạm dịch:

Ở một số quốc gia, ngày càng có nhiều người quan tâm đến việc tìm hiểu về lịch sử của ngôi nhà hoặc tòa nhà mà họ đang sống.
những lý do cho việc này là gì?
Làm thế nào mọi người có thể nghiên cứu điều này?

Trong những năm gần đây, việc chủ gia đình kiểm tra nguồn gốc, lịch sử của nhà và chỗ ở của họ ngày đang dần trở thành một xu hướng toàn cầu. Bài viết này sẽ đề cập một số nguyên nhân của xu hướng này và đề xuất hai biện pháp hiệu quả để đạt được kết quả mong muốn.

Việc ngày càng nhiều người cố gắng hiểu biết về lịch sử ngôi nhà của họ là vì hai lý do liên quan đến tình cảm và tài chính. Lý do đầu tiên là hầu hết các cá nhân đều có xu hướng tìm kiếm sự chấp nhận và cảm giác được thuộc về, và việc nắm bắt tốt những câu chuyện về cuộc sống của những người chủ trước đây và phong cách chỗ ở là cách tối ưu để đặt cuộc sống của một người trong bối cảnh thời gian và địa điểm rộng hơn. Cụ thể, những nghiên cứu này cho phép tạo ra mắc xích về dòng dõi của gia đình và ngôi nhà của họ và kết nối sâu sắc hơn với ý thức về bản thân và quá khứ của gia đình trước đó, bao gồm cả những trở ngại mà họ đã vượt qua và chiến thắng- thành tựu mà họ đã tôn vinh. Một điểm quan trọng khác là sự hiểu biết sâu sắc về lịch sử của ngôi nhà cũng có thể giúp những người sở hữu mới giảm chi phí bảo trì bằng cách truy tìm các nguy cơ hư hỏng tiềm ẩn liên quan đến vật liệu, phần hoàn thiện và tiện ích. Ví dụ, sẽ rất tốn kém khi sửa chữa một sự cố điện nếu chủ nhà không có dữ liệu chính xác và đáng tin cậy về cấu trúc của ngôi nhà.
May mắn thay, có một số cách dễ áp dụng để mọi người điều tra  quá khứ nơi cư trú của họ. Không nghi ngờ gì nữa, giải pháp đầu tiên là nhờ sức mạnh của Internet. Tài nguyên hữu ích trên các diễn đàn ảo và websites như NARA, Family search and Cyndi’s list có thể cho phép chủ sở hữu chạy theo dõi ngược lại dòng thời gian của ngôi nhà và sử dụng các bộ lọc nâng cao để khám phá hoạt động của tổ tiên họ. Kênh có giá trị thứ hai là hồ sơ chính thức, chứa các bản sao lưu và dự toán về các công trình xây dựng và cải tạo. Do mọi cơ quan chính phủ đều có nhân viên bảo quản, người có thể hướng dẫn chủ nhà đến các nguồn tài liệu phù hợp như tài liệu lưu trữ, các nhóm cộng đồng địa phương về lịch sử và các thông tin liên quan về cư dân cũ.
Tóm lại, chắc chắn rằng việc trân trọng và quan tâm hơn về lịch sử chỗ ở sẽ có lợi về mặt tinh thần và tiền bạc đối với người sở hữu. Theo quan điểm của tôi, những nghiên cứu chuyên sâu như vậy nên được thực hiện với sự trợ giúp của các công cụ trực tuyến và các cơ quan chức năng.

Related Posts

2 Comments

  • where to buy cialis cheap November 22, 2022

    I’m gone to convey my little brother, that he should also pay a quick visit this weblog on regular basis to
    take updated from newest gossip.

  • Khang Tran November 25, 2022

    Thank you very much.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Địa chỉ

119 Phùng Tá Chu, P. An Lạc A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

107 đường số 5, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

117/15S Hồ Văn Long, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

Giờ làm việc

Thứ Hai – Thứ Sáu: từ 17:00 đến 21:00

Thứ Bảy – Chủ Nhật: từ 08:00 đến 19:30