[IELTS WRITING MAGAZINE] #3- MEDICINE SAMPLE ESSAY.

Chào các bạn, mình là Khang đến từ Trung tâm Ngoại ngữ IELTS MASTER – ENGONOW. Hôm nay mình xin gửi đến các bạn phương pháp học IELTS Writing hiệu quả thông qua tạp chỉ IELTS Song ngữ nè, chủ đề tuần này là Medicine.

GIỎI TIẾNG ANH – CHUẨN IELTS – HỌC IELTS MASTER
COMMENT “.” ĐỂ ĐỘNG VIÊN MÌNH VỚI NHÉ CÁC BẠN. NHỮNG BÀI VIẾT NÀY CHẮC CHẮN SẼ GIÚP BẠN THÀNH CÔNG TRONG VIỆC HỌC TỪ VỰNG IELTS WRITING VÀ VIẾT BÀI TỐT HƠN NẾU THEO ĐÚNG CÁCH CỦA MÌNH.

Alternative medicine is not new. It is accepted that it pre-dates conventional medicine and it is still used by many people all over the world. I am unconvinced that it is dangerous, and feel that both alternative and conventional medicine can be useful.
Hiện nay, các liệu pháp y học thay thế không phải là một điều gì quá mới mẻ với mọi người. Ai cũng đồng ý rằng nó tồn tại còn trước cả những phát minh của thuốc thông thường và nó vẫn được sử dụng bởi nhiều người trên khắp thế giới. Tôi không tin rằng nó nguy hiểm, và cảm thấy rằng cả các liệu pháp y học thay thế và thuốc thông thường đều có thể hữu ích.

There are several reasons why the conventional medical community is often dismissive of alternatives.  Firstly, there has been little scientific research into such medicine, so there is a scarcity of evidence to support the claims of their supporters. Furthermore, people often try such treatment because of recommendations from friends, and therefore come to the therapist with a very positive attitude, which may be part of the reason for the cure. Moreover, these therapies are usually only useful for long-term, chronic conditions. Acute medical problems, such as accidental injury, often require more conventional methods.

Có một số lý do tại sao cộng đồng y tế thông thường thường bỏ qua các liệu pháp thay thế. Thứ nhất, có rất ít nghiên cứu khoa học về loại y học này, vì vậy có rất ít bằng chứng để biện minh cho lý lẽ của những người ủng hộ nó. Hơn nữa, mọi người thường thử điều trị như vậy vì lời giới thiệu từ bạn bè, và do đó việc mọi người đến gặp nhà trị liệu với thái độ rất tích cực, có thể là một phần lý do của việc sử dụng phương pháp này. Hơn nữa, những liệu pháp này thường chỉ hữu ích cho các tình trạng mãn tính, lâu dài. Các vấn đề y tế cấp tính, chẳng hạn như chấn thương do tai nạn, thường đòi hỏi các phương pháp thông thường hơn.

On the other hand, there remain strong arguments for the use of alternatives.  Despite the lack of scientific proof, there is a lot of anecdotal evidence to suggest that these therapies work. In addition, far from being dangerous, they often have few or no side effects, so the worst outcome would be no change. One of the strongest arguments for the effectiveness of alternative therapies in the West is that, whilst conventional medicine is available without charge, many people are prepared to pay considerable sums for alternatives. If they were totally unhelpful, it would be surprising if this continued.

Mặt khác, vẫn còn những lập luận chặt chẽ cho việc sử dụng các lựa chọn thay thế. Mặc dù thiếu bằng chứng khoa học, có rất nhiều bằng chứng thuộc dạng trải nghiệm cá nhân cho thấy rằng các liệu pháp này có hiệu quả. Ngoài việc hoàn toàn không chứa đựng những tác hại cho sức khỏe ra, chúng thường có ít hoặc không có tác dụng phụ, vì vậy điều tệ nhất có thể xảy ra chỉ có là tình trạng sức khỏe của bạn vẫn y nguyên. Một trong những quan điểm thuyết phục nhất về hiệu quả của các liệu pháp thay thế ở phương Tây là, trong khi thuốc thông thường có sẵn mà không phải tốn phí, nhiều người lại sẵn sàng trả một khoản tiền đáng kể cho các lliệu pháp thay thế. Nếu chúng hoàn toàn không có ích gì thì sẽ thật đáng ngạc nhiên nếu điều này vẫn tiếp tục xảy ra

I strongly believe that conventional medicine and alternative therapies can and should coexist. They have different strengths, and can both be used effectively to target particular medical problems. The best situation would be for alternative therapies to be used to support and complement conventional medicine.
(280 words)

Tôi hoàn toàn tin rằng thuốc thông thường và các liệu pháp thay thế có thể và nên cùng tồn tại. Chúng có giá trị khác nhau, và cả hai có thể được sử dụng hiệu quả để xử lý nhắm đến các vấn đề y tế cụ thể.Cách tốt nhất là các liệu pháp thay thế nên được sử dụng để hỗ trợ và bổ sung cho thuốc thông thường.

PHƯƠNG PHÁP HỌC:
LINK DOWNLOAD: http://bit.ly/essay3-khangielts
Bước 1: Che đi bản tiếng Việt. Đọc bản tiếng Anh trước, có từ gì không hiểu, gạch chân lại bằng bút chì. Các từ, câu bạn thấy quan trọng hãy gạch chân bằng bút dạ. Việc này giúp bạn luyện dần cách highlight để áp dụng cho các bài đọc luyện thi IELTS.

Bước 2: Tiếp theo, đọc xong thì ghi lại những ý mà mà bạn rút ra được từ bài đọc tiếng Anh. Đọc lại với bản tiếng Việt, xem mình đã hiểu rõ nghĩa của các từ trong bài chưa. Những từ chưa hiểu thì so sánh để tìm ra ý nghĩa.

Bước 3:Chép lại bài viết bằng Tiếng Anh.

Bước 4: Viết lại bài này, cố gắng không nhìn lại bài viết. Viết xong thì đối chiếu với bản gốc Sample chuẩn.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Địa chỉ

119 Phùng Tá Chu, P. An Lạc A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

107 đường số 5, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

117/15S Hồ Văn Long, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

Giờ làm việc

Thứ Hai – Thứ Sáu: từ 17:00 đến 21:00

Thứ Bảy – Chủ Nhật: từ 08:00 đến 19:30